12+ Cách Dạy Cắt May Quần Áo Cơ Bản Cho Người Mới, Học Cắt May Quần Áo

Với mỗi người học may, việc đo và phương pháp tính vải may áo xống là cách đầu đặc trưng nhất. Đo và phương pháp tính vải may quần áo hiện có công thức rất rõ ràng cho mình áp dụng.

Bạn đang xem: Cách dạy cắt may quần áo

Với bất cứ ai đó đã may thành thạo hoặc mới bắt đầu thực hiện nay may thì giải pháp đo và phương pháp tính vải may áo xống đều cần học. Hơn nữa, bọn chúng là điều đặc trưng và cần thiết hơn cả khi ban đầu mỗi quá trình may.

Tuy câu hỏi đo và cách tính vải may áo quần cần bạn thực hiện hai đến ba lần mới có thể tự nhớ cơ mà không buộc phải đến sổ ghi chép, nhưng bọn chúng lại không hẳn là hầu như công thức giám sát quá mất công với phức tạp.

Hôm nay, trung chổ chính giữa sẽ hướng dẫn bạn cách đo và cách tính vải may quần áo cơ bản nhất mang đến bạn, hãy cùng tham khảo nhé :

Hướng dẫn giải pháp đo cơ bản

A. Chiều cao

Từ đỉnh đầu xuống sàn ( Đây là bí quyết đo chiều cao chuẩn)

B. Vòng cổ

Cách rước số đo của nhiều phần nhất cổ (đấy cổ)

C. Chiều rộng vai

Đo tự bờ vai này cho bờ vai kia (phần giao nhau giữa cánh tay và vai). Các bạn phải đứng ở tứ thế thắng đứng vị trí thứ đo mới thiết yếu xác.

D. Vòng ngực

Đo ngay lập tức phần đầy tốt nhất của ngực (Bạn đề xuất mặc áo ngực khi đo)

E. Trường đoản cú cổ mang đến eo

Đo tự điểm cao nhất của vai (sát cổ) xuống đỉnh ngực rồi đến eo. Đứng trực tiếp thả lỏng.

F. Hạ ngực

Đo tự điểm tối đa của vai (sát cổ) xuống đỉnh ngực thuộc bên. Chúng ta nên mặt áo ngực.

H. Ngang ngực

Đo từ bỏ đỉnh ngực này đến đỉnh ngực kia. (Thước đề xuất căng)

I. Vòng eo

Đo xung quanh vòng queo chỗ nhỏ bé nhất.

J. Vòng hông

Đo quanh vòng hông chỗ to nhất.

K. Vòng mông

Đo xung quanh vòng mông chỗ mập nhất.

Xem thêm: Top 4 Máy Ép Nước Cam Bằng Tay Inox Tốt Nhất, Máy Ép Cam Inox Bằng Tay Loại 6Kg

L. Vòng nách

Đo quanh vòng nách

M. Nhiều năm tay

Đo từ mép bờ vai mang lại vị trí bạn cần đo (tùy theo một số loại áo lâu năm tay tốt ngắn tay, tùy yêu mong của trang phục)

N. Vòng bắp (tay)

Đo vòng bắp tay chỗ khủng nhất.

O. Giàn trong (quần)

Đo từ lòng thẳng xuống sàn ( đi chân không)

P. Giàn trên

Đo từ giữa đường eo sau lưng đến xuống đáy mông.

Q. Vòng đáy

Đo từ nửa đường eo phía trườc qua háng mang đến giữa con đường eo phía đằng sau lưng.

K. Vòng đùi

Do quanh vòng đùi nơi khủng nhất.

R. Nhiều năm quần

Đo từ vòng eo bên cạnh hông xuống sàn.

S. Lâu năm quần hoặc áo

Đây là bí quyết lấy so đo toàn thể chiều dài theo nguyện vọng (Tùy nằm trong vào hình trạng quần áo, yêu ước của bạn)

Cách đo áo đầm

Đo tự đỉnh vai, đi qua đỉnh ngực, xuống cho vị trí mà trang phục của bạn yêu cầu.

Học đo áo kiểu hay áo Jacket với váy áo

Áo loại hay áo jacket là các kiểu áo khá quánh biệt, bắt buộc chúng có một trong những phần nhỏ biện pháp đo riêng. Vị vậy, chúng ta cũng cần lưu ý đo mang lại đúng khi tiến hành may kiêu áo này nhé! với áo kiểu dáng hay áo jacket chúng ta đo trường đoản cú đỉnh vai, qua đỉnh ngực xuống cho vị trí trang phục chúng ta yêu cầu. Đối với váy áo, các bạn đo toàn cục hoặc từng phần riêng tùy thuộc vào trang phục.

Cách tính vải vóc may áo quần cho bạn

May quần: Khổ 1.2 m, 1.3m thì download 1.5m

Khổ 1.5m, 1.6m thì sở hữu 1.1m (đối với quần dài)

May áo: Khổ 90cm, 1.1m : gấp gấp đôi dài áo của chúng ta + nhiều năm tay áo + 10cm (khoảng 1.6m)

Khổ 1.2m, 1.3m: lâu năm áo + nhiều năm tay áo + 10cm (khoảng 1.3m)

Khổ 1.5m, 1.6m: thiết lập 1m cùng với tay ngắn và 1.2m cùng với tay dài

Khổ 1.8m, 2m (có vài nhiều loại vải cotton có khổ to) thì chỉ việc mua 80cm là đủ

Cách tính vải vóc may chân váy

Khổ 90cm: gấp gấp đôi dài váy + 30cm

Khổ 1.1m, 1.2m, 1.3m: gấp 2 lần dài váy

Khổ 1.5m, 1.6m: 80cm

Khổ 1.8m, 2m (có vài loại vải cotton tất cả khổ to) thì chỉ cần mua 80cm là đủ

Cách tính vải vóc may đầm liền

Khổ 1.5m, 1.6m: mua 1.5m

Khổ to hơn mua 2m

Lưu ý: nếu như bạn định lựa chọn kiểu có không ít bèo thì buộc phải mua thêm.

Nếu may xéo vải thì cài gấp rưỡi đến gấp rất nhiều lần so với cách tính trên tùy theo xéo các hay ít.

Vậy là với hướng dẫn đo cơ phiên bản cùng phương pháp tính vải may áo xống này, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự may vá mang lại mình những chiếc váy áo đẹp, may cho chồng con hay tín đồ thân, bạn bè những bộ xiêm y đẹp chẳng kém đi mua xung quanh shop. Cùng với những phương pháp tính toán rõ ràng trên, bạn chỉ cần mang về và vận dụng vào sản phẩm mình định may thôi nhé!

» » Bao nhuần nhuyễn nghề để đi xin bài toán lương cao.