Nỗi Đau Gia Đình Bé Gái 13 Tuổi Ở Hà Nội Sinh Con, Có Ý Định Bỏ Lại Đứa Trẻ

Sáng 30/3, theo thông tin từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội, các bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công xuất sắc cho một sản phụ mới chỉ 13 tuổi.

Bạn đang xem: Bé gái 13 tuổi ở hà nội sinh con, có ý định bỏ lại đứa trẻ

"Ngay lúc sản phụ 13 tuổi được mang tới viện, vừa vào chống sinh đã đẻ hay ngay", tin tức từ bệnh viện cho biết. Em nhỏ xíu chào đời nặng 2,9 kg.Hiện hai bà mẹ con sản phụ nhí sẽ ra viện.

Trao đổi với Viet
Net
, bác sĩ Nguyễn Trung Đạo, khoa Sản căn bệnh (A4), bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho thấy chuyện học sinh yêu sớm, quan hệ tình dục tình dục, thậm chí còn có thai, sinh con trước tuổi 18 ngày nay không hề hiếm. Ông từng đỡ đẻ mang đến cô bé bỏng 12 tuổi, vẫn học lớp 7 tại 1 huyện ngoại thành Hà Nội. Bé nhỏ gái được bố mẹ đưa đến gặp mặt bác sĩ Đạo khi em đã đang đến ngày dự sinh.

Gần đây nhất là nhì trường hợp bà mẹ bầu 15, 16 tuổi đi kiểm tra sức khỏe khi thai vẫn lớn. Bất thần hơn là cả hai thiếu nữ sinh đầy đủ mang tuy vậy thai.

Ca trước tiên là bạn nữ sinh lớp 10 ngơi nghỉ Hà Nội. Theo lời đề cập của thai phụ, cô nhỏ xíu yêu từ năm học lớp 8, chấp nhận quan hệ nhưng chưa từng dùng biện pháp tránh thai nào. Dù không thấy ghê nguyệt suốt những tháng tuy thế em không nghi hoặc gì. Sát đây, thấy bụng nhỏ lớn bất thường, người mẹ em đưa con đi khám new phát hiện đàn bà vừa lên cấp 3 đã sở hữu thai nghỉ ngơi tuần sản phẩm công nghệ 21.

Thai sẽ lớn, gia đình thuận theo lời khuyên giữ lại thai của bác bỏ sĩ Đạo. Vô cùng âm phát hiện tại cổ tử cung của mẹ bầu bị ngắn, dọa sinh non, bác sĩ bắt buộc khâu vòng cổ tử cung để lưu lại hai bé. Đến nay, kỳ mang thai của cô bé sinh đã cách sang tuần 27.

Theo report mới nhất công bố cuối năm 2022 của Vụ sức mạnh Bà mẹ trẻ nhỏ (Bộ Y tế), số ca mang thai tuổi vị thành niên (15-19 tuổi) chưa có xu phía giảm một trong những năm sát đây, chiếm khoảng tầm 2,5-3% tổng số đàn bà mang thai.

Một nghiên cứu tại bệnh viện Phụ sản Trung ương trong tầm 3 năm 2017-2019, bao gồm 210 mẹ tuổi dưới 18 (91 ca làm việc Hà Nội), chiếm khoảng chừng 0,3% tổng số sinh tại viện đầu ngành này, trong đó có 1 trường hợp 13 tuổi. Hầu như các trường hợp số đông sinh bé lần đầu, dường như có 4 mẹ 16 tuổi sinh con lần 2, tuy nhiên con đầu phần đa đẻ non hoặc đủ tháng tuy thế đã mất.

Theo cỗ Y tế, từng năm tất cả thêm 3.000 ca phá thai độ tuổi vị thành niên tại các cơ sở y tế công lập. Thực tế hoàn toàn có thể cao hơn vô cùng nhiều. Theo khảo sát Mục tiêu phạt triển chắc chắn quốc gia (SDGs) chào làng năm 2022, rộng 40% ca phá thai ở vn được tiến hành ở cơ sở tư nhân.

Theo khảo sát này, khoảng chừng 22-28% thanh niên từ 15-24 tuổi bao gồm quan hệ tình dục vào 12 mon qua. Phần trăm nam bạn trẻ quan hệ dục tình trước 15 tuổi là 0,2% trong những khi ở người vợ là 0,9%. Ngay gần 9% thiếu nữ từ 15-19 tuổi đang quan hệ với bạn tình hơn mình 10 tuổi trở lên trong 12 tháng qua.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Bánh Tráng Mua Ở Đâu, Bánh Tráng Muối Ớt Tây Ninh

Theo các bác sĩ, sinh đẻ ở giới hạn tuổi càng rẻ càng làm cho tăng các nguy hại cho bà mẹ và thai nhi, như sảy thai, đẻ non và các biến chứng khác, trẻ nhẹ cân, suy hô hấp. Làm người mẹ sớm cũng khiến các em có nguy cơ bị mệt mỏi và rủi ro khủng hoảng tâm lý. Trong những lúc phá thai, quan trọng ở những đàn bà trẻ tuổi, làm tăng nguy cơ tiềm ẩn viêm nhiễm, chửa ngoại trừ tử cung với vô sinh.

(qhqt.edu.vn News) -

Đang ngồi chơi trên biển khơi ở Fort Pierce, Florida, cô bé xíu 13 tuổi bị một nhỏ cá mập tiến công nhưng đã anh dũng chống chọi lại nó.

Ngày 11/5, khi đã ngồi sinh sống vùng nước nông tại bãi biển Fort Pierce, Ella Reed bị nhỏ cá mập cắn vào mạn sườn. Tuy nhiên rất đau khổ nhưng cô bé xíu 13 tuổi đã kiêu dũng chiến đấu với con cá béo hung dữ. Cần sử dụng hết sức, Ella đấm con cá to để nó buông bản thân ra. Bé cá khủng phản kháng bằng cách cắn vào cánh tay cùng ngón tay của cô ấy bé.

Những vết thương trên khung người cô nhỏ xíu khi bị cá phệ tấn công.

"Con cá bự rất hung dữ, nó cắn rất mạnh vào bụng cháu", Ella lưu giữ lại chốc lát kinh hoàng. Ella nhận định rằng mình bị một nhỏ cá mập bò dài khoảng chừng 2m tấn công.

Khi con cá trở lại định tiến công Ella tiếp, cô bé bỏng đã gọi mẹ và anh tới giúp. Mẹ cô nhỏ xíu sốc trong khi thấy cảnh con cá bự bơi quanh đàn bà mình. "Mới đầu tôi tưởng con nói đùa nhưng thấy lúc con bệ rạc máu từ đầu tới chân thì tôi hoảng thực sự", bà Devin Reed, người mẹ Ella nói.

Theo bà Devin, gia đình mình đang sống tại quanh vùng đảo Bắc Hutchinson hơn 20 năm và chưa bao giờ lo sợ hãi bị cá khủng cắn dù liên tiếp nhìn thấy chúng dưới nước. "Mọi việc diễn ra với con gái tôi như trong phim", bà Devin nói.

Ella bị tổng số 19 dấu thương sau tai nạn ngoài ý muốn cá mập tấn công.

Sau lúc bị cắm vào bụng, cánh tay, ngón tay và đầu gối, Ella đã phải khâu tổng cộng 19 mũi. "Cháu đã trở nên sốc về những thứ xảy ra", cô bé bỏng nhớ lại.

Mẹ cô nhỏ bé rất tuyệt vời với giải pháp xử trí trường hợp bình tĩnh và gan góc của con gái. "Cả nhà siêu sốc với sự việc xảy ra nhưng con bé nhỏ thì giữ lại thái độ bình tĩnh tới lúc vào viện".

Dù vừa trải sang 1 trải nghiệm tồi tệ trên bãi tắm biển nhưng cô gái Florida cho biết mình không thể sợ biển cả và sau khoản thời gian lành dấu thương sẽ thường xuyên tắm biển. "Nước biển rất trong yêu cầu nếu chú ý sẽ biết bao quanh mình, cá mập bao gồm bơi sát không", cô bé bỏng nói.

Thưởng bài bác báo

Thưa quý độc giả, Báo điện tử qhqt.edu.vn News muốn nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để sở hữu điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng giống như hình thức, đáp ứng yêu cầu chào đón thông tin ngày càng cao. Shop chúng tôi xin rất cảm ơn quý người hâm mộ luôn đồng hành, cỗ vũ tờ báo vạc triển. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Hình ảnh về loài động vật sở hữu cỗ lông kỳ cục nhất nhân loại 0

Loài động vật hoang dã có râu rất dị nhất nắm giới đảm bảo mình như vậy nào? 0

bởi vì sao Tần Thủy Hoàng bịt giấu 3 chuyện kỳ lạ xảy ra ngay trước khi qua đời? 0