Vụ “ hôi bia ở biên hòa - hai người hôi bia ở đồng nai lĩnh án

(TNO) sáng ngày hôm nay 8.7, trên trụ sở ủy ban nhân dân phường Bình Đa, tand TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đưa ra xét xử lưu cồn 2 bị cáo vào vụ “hôi bia” tất cả Trần Anh Cường (30 tuổi, ngụ phường Long Bình) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, ngụ thôn Phước Tân, TP.Biên Hòa).

(TNO) sáng hôm nay 8.7, tại trụ sở ubnd phường Bình Đa, tandtc TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đưa ra xét xử lưu động 2 bị cáo vào vụ“hôi bia” gồm Trần Anh Cường (30 tuổi, ngụ phường Long Bình) cùng Đinh Văn Vinh (47 tuổi, ngụ thôn Phước Tân, TP.Biên Hòa).

Bạn đang xem: Hôi bia ở biên hòa

hai bị cáo tại phiên tòa

HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo 6 tháng tội nhân về tội “công nhiên chiếm đoạt tài sản” và bắt giam tức thì tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Trần Anh Cường cùng Đinh Văn Vinh cùng làm cho nghề chạy xe ba gác.

Vào ngày 4.12.2013, anh Hồ Kim Hậu (31 tuổi, ngụ Bình Định) điều khiển xe cộ tải biển số 79N-1348 vận chuyển 1.350 thùng bia với tổng trị giá bán gần 370 triệu đồng đi từ hướng tp.hồ chí minh về Bình Thuận.

Khi đến vòng luân chuyển Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) thì xe cộ gặp sự cố mất phanh phải anh Hậu mang đến xe chuyển hướng gấp sang trọng đường Bùi Văn Hòa khiến sạc cáp cố định những thùng bia bị đứt làm cho 978 thùng bia cùng 70 két bia đổ xuống đường.

Lúc này nhiều người đi đường đã xông vào lấy bia, trong đó Cường cùng Vinh lấy 240 lon bia và 12 chai bia có tổng giá trị là gần 3 triệu đồng.

Trần Anh Cường (phải) và Đinh Văn Vinh bị bắt ngay sau thời điểm tuyên án

Ngày 8.1, Cường và Vinh bị Cơ quan liêu CSĐT Công an TP.Biên Hòa bắt tạm giam. Đến ngày 23.1, Viện KSND TP.Biên Hòa hủy bỏ lệnh tạm giam cho gia đình bảo lãnh và tại ngoại.

Ngoài ra, cáo trạng còn xác định được 12 người tham gia lấy bia, tuy nhiên giá trị tài sản chiếm đoạt chưa đến mức truy tìm cứu trách nhiệm hình sự, bản thân các đối tượng đều chưa có tiền án tiền sự về hành vi chiếm đoạt tài sản đề xuất Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành xử phạt hành chính.

Tin, ảnh: Lê Lâm

Một người lũ ông vừa giăng một tấm băngrôn ghi cái chữ: “Là dân Biên Hòa, là người việt Nam, tôi thấy xấu hổ thế cho những ai đã “cướp vài lon bia” ở chỗ này trưa ngày 4.12”.

Xem thêm: Rừng ở hà tĩnh bốc cháy rừng ở hà tĩnh, toàn cảnh vụ cháy rừng lớn nhất ở hà tĩnh

Đây là một trong lời xin lỗi chung cho cả cộng đồng, một sự thể hiện ý thức trách nhiệm với buôn bản hội, một sự thức tỉnh lòng từ trọng cho hầu như công dân.

Dư luận phẫn nộ, lên án về vụ hôi của vừa xảy ra. Mặc dù nhiên, cũng nên nhìn sống góc lạc quan hơn, kia là bao gồm vụ vấn đề quá hổ hang này đã tạo nên sự phản thức giấc trong cùng đồng. Phần lớn phản ứng quyết liệt trên báo mạng và các trang mạng sẽ nói lên điều đó. Chúng ta cũng có thể tin rằng, qua rất nhiều phản ứng của dư luận, nhiều người dân tham gia hôi của sẽ tự thấy được hành động không tốt của mình, như trường vừa lòng một người phụ nữ đã rất ân hận khi bị đứa con gái hỏi: “Mẹ đem bia làm những gì khi đơn vị mình không có bất kì ai uống?”. Người đàn bà này rước bia như vô thức, như bị chỗ đông người lôi kéo, trước việc chứng kiến của nhỏ mình. Tuy vậy khi bình thản lại, bà biết tôi đã phạm sai lầm. Bà vẫn nói: “Tôi thiệt sự nhục nhã và thấy mình không còn tư cách để giáo dục nhỏ nữa”.

Trong xã hội có tương đối nhiều sai lầm tựa như từ một cá thể hoặc một đội nhóm người, một tập thể, nhưng vẫn còn thiếu phần nhiều phản ứng công khai minh bạch và quyết liệt từ phía dư luận để tạo thành sự phản tỉnh. Một nhóm người hôi của làm cho xấu hình ảnh của cộng đồng sẽ bị lên án khôn xiết gay gắt, bị phê phán nặng nề, vậy thì đối với các sai lầm từ bất cứ ai, bất cứ tập thể nào, quyền lực tối cao nào cũng cần có thái độ như vậy.

Có đầy đủ sai lầm không những làm trinh nữ của cộng đồng, nhưng hạ thấp hình hình ảnh của cả đất nước. Vụ reviews thắng cảnh phượt của trung hoa trong quầy hàng Việt Nam xẩy ra ở Đức là một ví dụ, chưa kể những phạt ngôn "gây sốc” khiến xã hội quốc tế xem thường Việt Nam.

Báo chí cùng dư luận từng bội phản ánh những vụ việc như kẹt xe, ngập nước, xây dựng công trình kéo dãn dài làm tác động đến sống của người dân, tuy vậy chưa mấy khi tìm phát hiện một lời nhấn lỗi, càng hiếm gồm một sự bày tỏ công khai minh bạch bằng “tấm băngrôn của lòng từ bỏ trọng” như một công dân vừa thực hiện ở Biên Hòa. Và thử hỏi, những người có địa điểm và trọng trách với thôn hội, gây nên những điều không đúng trái, bao gồm mấy ai hối hận sám ăn năn như người thanh nữ đã nhắc trên?

Xã hội này vẫn thiếu đầy đủ tấm băngrôn của lòng trường đoản cú trọng. Không tuyệt nhất thiết đề xuất giương lên công khai giữa thanh thiên bạch nhật, chỉ việc người khiến ra sai trái biết “treo” tấm băngrôn kia lên trong lương chổ chính giữa của mình.